วันเสาร์ที่ 21 เมษายน พ.ศ. 2555

DIY.ชั้นวางแสนสะดวก


สวัสดีค่ะ เพื่อน ๆ บล้อกไอเดียดี ๆ ทุกท่าน สำหรับเพื่อน ๆ บล้อกที่ชอบปรุงอาหาร ย่อมต้องมีขวดเครื่องปรุงนานาชนิดไว้ในครัวที่บ้านน่ะนะคะ บางท่านก็อาจจะตั้้งไว้บนโต๊ะให้เห็นและหยิบใช้ได้สะดวก แต่บางท่านก็อาจจะจัดเรีัยงใส่ตู้แขวนเอาไว้ เพื่อความเรียบร้อยสวยงาม

การนำขวดเครื่องปรุงชนิดต่าง ๆ ใส่ตู้นั้นเพิ่มความเป็นระเบียบก็จริงค่ะ แต่เวลาหยิบใช้งาน เราอาจจะต้องเสียเวลาในการรื้อหาขวดเครื่องปรุงชนิดที่ต้องการ ซึ่งเรียงซ้อน ๆ กันอยู่ภายในตู้ วันนี้ ไอเดียดี ๆ ก็เลยนำเอาไอเดียในการจัดเรียงขวดเครื่องปรุงเหล่านั้นด้วยการเสริมชั้นวางไว้ภายในตู้น่ะนะคะ

วิธีการทำก็ไม่ยากค่ะ เพียงคุณนำเอาแผ่นไม้มาตัดและประกอบให้เป็นชั้นโดยกะความกว้าง และความลึก ให้พอดีกับการปิดตู้ได้สนิท โดยความลึกของชั้้นให้กะประมาณที่เราจะสามารถวางขวดเครื่องปรุงขนาดเล็กที่มีน้ำหนักขวดและความสูงไม่มากนัก เพื่อให้เราสามารถจัดเรียงขวดเครื่องปรุงและปิดฝาตู้ได้พอดี โดยที่ชั้นภายในตู้ก็ต้องจัดเรียงให้มีพื้นที่เหลือพอที่จะปิดฝาตู้ที่มีชั้นวางขวดได้เช่นกัน เพียงเท่านี้เมื่อเปิดตู้ออกเพื่อหยิบขวดเครื่องปรุง เราก็ไม่จำเป็นต้องควานหาชนิดของเครื่องปรุงอีกแล้วน่ะนะคะ เพราะสามารถเลือกหยิบใช้ได้จากชั้นวางทั้งสองฝั่งได้เลย ว่าแล้วเราก็ไปดูภาพตัวอย่างของไอเดียดี ๆ ไอเดียนี้กันเลยค่ะ :)
ภาพประกอบจากอินเตอร์เน็ต