วันศุกร์ที่ 13 กรกฎาคม พ.ศ. 2555

DIY.ที่แขวนเครื่องประดับจากไม้แขวนเสื้อ

สวัสดีค่ะ เพื่อน ๆ บล้อก ไอเดียดี ๆ ทุกท่าน

เพื่อน ๆ หลาย ๆ ท่านอาจจะเคยประสบปัญหาเมื่อเวลาจะเก็บหรือหยิบใช้เครื่องประดับไม่ว่าจะเป็น สร้อยคอ หรือตุ้มหูกันมาบ้างน่ะนะคะ ครั้นจะต้องเสียเงินเสียทองในการซื้อหาที่แขวนเครื่องปรับดับมาไว้ใช้ ก็ดูเหมือนจะเป็นเรื่องที่เปลืองงบประมาณในกระเป๋าอยู่พอสมควร ดังนั้นในวันนี้บล้อกไอเดียดี ๆ ก็เลยมีไอเดียเด็ด ๆ สำหรับการทำ ที่แขวนเครื่องประดับ ด้วยไม้แขวนเสื้อมาฝากกันค่ะ


วัสดุอุปกรณ์ที่นำมาทำก็หาไม่ยาก เพียงเพื่อน ๆ หาไม้แขวนเสื้อชนิดไม้มาสัก 1-2 อัน,ตะขอปลายแหลมแบบเดียวกับที่ใช้เกี่ยวลวดสลิงแขวนผ้าม่าน ประมาณ 40 ตัว จากนั้นก็มาลงมือกันได้เลยค่ะ


วิธีทำก็ไม่ยาก เพียงคุณหาสว่านดอกเล็ก ๆ มาทำการเจาะนำที่บริเวณด้านล่างของไม้แขวนเสื้อเป็นระยะ โดยกะระยะให้ห่างกันราว 3 เซนติเมตร และนำเอาตะขอมาทำการหมุนปักเข้าไปในแต่ละรูที่เราทำการเจาะไว้ จากนั้นก็ให้นำเอาไม้แขวนเสื้อที่ทำการเจาะและหมุนตะขอเข้าไปเรียบร้อยแล้วมาทำการแขวนไว้ด้วยกันดังภาพ เมื่อจะใช้งานก็เพียงนำเอาเครื่องประดับต่าง ๆ ของเรา ไม่ว่าจะเป็นตุ้มหู,สายสร้อย มาทำการแขวนไว้ตามตะขอ เพียงเท่านี้เมื่อเวลาเราจะเก็บหรือหยิบใช้เครื่องประดับเหล่านั้น ก็สามารถทำได้สะดวก ค้นหาง่าย แถมยังดูเป็นระเบียบเรียบร้อยสวยงามอีกด้วยนะคะ :)ภาพประกอบจากอินเตอร์เน็ต