วันพฤหัสบดีที่ 19 กรกฎาคม พ.ศ. 2555

DIY.ที่ฝนเล็บแมวบนขาโต๊ะ

สวัสดีค่ะ เพื่อน ๆ บล้อกไอเดียดี ๆ ทุกท่าน

บล้อกไอเดียดี ๆ วันนี้ขอเอาใจทาสแมว และผู้เป็นเจ้าของน้องเหมียวทั้งหลายกันด้วยการจัดทำ ที่ฝนเล็บแมว จากเครื่องใช้ภายในบ้านกันนะคะ

สำหรับคนรักแมวแล้ว ย่อมรู้ถึงพฤติกรรมของน้องเหมียวที่ชอบฝนเล็บแคร่ก ๆ ไปบนข้าวของต่าง ๆ ภายในบ้านกันดีค่ะ นอกจากจะทำให้ข้าวของเสียหายทิ้งร่องรอยกรงเล็บให้เจ้าของปวดใจแล้ว ยังทำให้เราต้องเสียเงินเสียทองในการซ่อมแซมหรือต้องเปลี่ยนเฟอร์นิเจอร์ใหม่ก่อนเวลาอันควรอีกด้วย

ทางเลือกของหลาย ๆ คนก็เลยมักจะลงเอยตรงที่ต้องไปเสียเงินเสียทองซื้อหาที่ฝนเล็บแมวที่มีวางขายตามท้องตลาด หรือร้านเพ็ทช็อปมาไว้ให้เจ้าเหมียวได้ฝนเล็บ แต่ใครจะนึกล่ะนะคะ ว่าเราเองก็มีวิธีการทำที่ฝนเล็บแมวด้วยงบประมาณอันน้อยนิดได้เช่นกัน และนอกจากจะมีที่ฝนเล็บไว้เอาใจเจ้าเหมียวแล้ว ยังสามารถป้องกันเฟอร์นิเจอร์ของเราได้อีกด้วย

ที่ฝนเล็บน้องแมววันนี้ทำมาจาก ขาโต๊ะ หรือขาเก้าอี้ของเรานั่นเองค่ะ วัสดุที่ใช้ทำก็มีน้อยมาก เพียงคุณหาซื้อเชือกป่านขนาด 1 เซนติเมตร เส้นยาว ๆ มาสักเส้นหนึ่ง จากนั้นก็ให้นำเชือกป่านนั้นมาทำการพันรอบขาโต๊ะ หรือขาเก้าอี้ที่เป็นไม้ที่น้องเหมียวชอบมาฝนเล็บทั้งสี่ข้าง ยึดเชือกป่านเหล่านั้นไว้ให้แน่นกับผิวขาเก้าอี้ด้วยกาวร้อน เพียงเท่านี้เราก็จะที่ฝนเล็บแมวไว้ให้น้องเหมียวได้ใช้งาน แถมยังทำให้ขาโต๊ะหรือขาเก้าอี้ของเราปลอดภัยจากรอยเล็บของน้องแมวด้วยนะคะ :)ภาพประกอบจากอินเตอร์เน็ต