วันจันทร์ที่ 24 กันยายน พ.ศ. 2555

DIY.โต๊ะข้างวางเหมาะใจ


โต๊ะข้าง ที่ใช้สำหรับวางสิ่งละอันพันละน้อยไว้โชว์ตามมุมต่าง ๆ ของห้อง หรืออาจจะนำมาใช้เป็นโต๊ะข้างเตียงก็ยังได้ที่ ไอเดียดีดี จะแนะนำในวันนี้ เป็นโต๊ะข้างที่ทำง่ายและหาวัสดุอุปกรณ์ได้ไม่ยา่ก แถมยังได้อวดไอเดียที่ไม่ซ้ำใครให้กับคนที่มาเยี่ยมเยือนบ้านของเราได้อีกด้วยค่ะ

วัสดุอุปกรณ์ก็มีไม่มาก เพียงคุณหาซื้อบานเกล็ดไม้สำหรับใส่ช่องแสงของหน้าต่างมาจำนวน 4 บาน (สามารถซื้อได้ที่ร้านขายวัสดุก่อสร้าง,ร้านค้าไม้ หรืออาจจะเป็นบานเกล็ดช่องแสงเก่าที่ไม่ได้ใช้งานแล้วก็ได้),คิ้วขอบโต๊ะขนาดเล็ก,ตะปูขนาด 1.5 นิ้วจำนวนหนึ่ง,สีสเปย์สีขาวและสีตามใจชอบ,ฆ้อน,ไม้อัดความหนา 8-10 มม. เมื่อได้วัสดุครบแล้วก็มาลงมือกันได้เลยค่ะ


ขั้นตอนแรกให้นำเอาบานเกล็ดไม้มาทำการประกอบกันให้เป็นรูปสี่เหลี่ยมเสียก่อน ตอกยึดให้แน่นหนาด้วยตะปู จากนั้นจึงนำเอาไปพ่นสีขาวรองพื้น และทำสีตามใจชอบ เมื่อเสร็จเรียบร้อยให้ตัดไม้อัดมาทำการปิดบริเวณด้านบนเพื่อทำผิวโต๊ะและปิดคิ้วรอบด้านเพิ่มความสวยงาม ขั้นตอนสุดท้ายก็คือการทำสีพื้นโต๊ะให้กลมกลืนกับผิวของบริเวณด้านข้าง เพียงเท่านี้เราก็จะได้โต๊ะข้างสวย ๆ ไอเดียเก๋ ๆ เอาไว้วางข้าวของและไว้ใช้งานฝีมือตัวเองไว้ใช้งานแล้วล่ะนะคะภาพประกอบจาก hometone.com