วันพฤหัสบดีที่ 27 กันยายน พ.ศ. 2555

DIY.ขวดนมเปล่าเอามาใส่ปากกา


สำหรับบ้านที่มีเด็กเล็ก หรือมีสมาชิกในบ้านที่ยังอยู่ในวัยศึกษาเล่าเรียน และคนทำงานที่มักจะต้องมีอุปกรณ์เครื่องเขียนไว้ใช้ วันนี้ ไอเดียดี ๆ ขอนำเอาการประยุกต์เอาขวดนมแบบมีหูจับที่ไม่ได้ใช้งานแล้วมาทำเป็นที่ใส่ดินสอหรือปากกามาฝากกันค่ะ


วัสดุอุปกรณ์ก็มีเพียง ขวดพลาสติกใส่นมชนิดที่มีหูจับแบบขุ่น จำนวนตามใจชอบ (แล้วแต่ว่าจะอยากแยกเก็บดินสอ,ปากกามากน้อยแค่ไหน) มีดปลายแหลมที่มีความคม,กรรไกร,ปากกาเมจิกสำหรับวาดเส้นที่จะตัดขวดให้ตรง,ไม้บรรทัด ตะปู 1.5 นิ้วจำนวนหนึ่งและค้อนสำหรับตอก หรือน็อตและสว่าน เมือพร้อมแล้ว ก็มาลงมือกันได้เลย

วิธีทำอันดับแรกให้เราคว่ำขวดนมลงก่อนค่ะ โดยหันด้านหูจับออกให้เป็นด้านหน้า จากนั้นจึงใช้ปากกาเมจิกร่างเส้นบนข้างขวด โดยเราจะตัดให้ผ่าครึ่งจากก้นขวดนมลงมาจนถึงบริเวณเหนือหูจับประมาณ 3 เซนติเมตร เคล็ดลับก็คือให้ใช้มีดปลายแปลมเจาะบนเส้นที่ร่างไว้ก่อนค่ะ จากนั้นจึงใช้กรรไกรสอดเข้าไปตัดตามรอยให้ตรง เมื่อผ่าขวดเรียบร้อยแล้ว จึงนำเอาขวดนั้นไปทำการติดลงบนผนัง,บอร์ดไม้ที่ต้องการตามใจชอบ เอาไว้ใช้เสียบปากกา,ดินสอ เพื่อให้สามารถหยิบใช้งานได้สะดวก และยังสามารถช่วยเก็บอุปกรณ์การเขียนได้อย่างเป็นระเบียบอีกด้วยนะคะ


ภาพประกอบจากอินเตอร์เน็ต