วันเสาร์ที่ 29 กันยายน พ.ศ. 2555

DIY.ตู้เก็บของง่าย ๆ จากลังไม้เก่า

งาน DIY.จากบล็อกไอเดียดี ๆ วันนี้ เชื่อว่าหลาย ๆ คนเห็นแล้วเป็นต้องแอบยิ้มและบอกตัวเองอยู่ในใจว่าหวานหมูเลยทีเดียวค่ะ เนื่องจากมันทำง่ายซะจน ไม่รู้ว่าไอเดียดี ๆ จะมาบอกวิธีทำทำไม อุอุ (ขอเคาะหัวแอดมินด้วยถาดนิดนึง 555+) ..แต่แหม..พอเห็นไอเดียของเขาแล้วก็อดเอามาฝากคนที่ชื่นชอบการหยิบจับเอาสิ่งของที่ดูไม่มีค่า ไม่มีราคาและรังแต่จะทิ้งให้เป็นขยะกลับมาใช้งานใหม่ไม่ได้น่ะนะคะ วันนี้เราจะมาดูวิธีการนำลังไม้ มาใช้เป็นตู้แขวนผนังกันค่ะ


วัสดุอุปกรณ์ก็มีไม่มากเลยนั่นก็คือ หาลังไม้มาสักลังหนึ่ง อาจจะเป็นลังไม้ที่ใส่สินค้ามาที่พอหาได้ หรืออาจจะซื้อได้จากร้านค้าไม้เก่า,ร้านขายไม้ลัง ไม้พาเลท ก็ได้ค่ะ นอกจากนั้นก็มีเชือกมะนิลาหรือเชือกป่านขนาด 4 มม.สักเส้นหนึ่ง,น็อตหรือตะปูเพื่อใช้ตอกผนังแขวนจากนั้นก็มาลงมือกันเลย

เริ่มจากนำลังไม้มาทำการตะแคงแล้วทำการร้อยเชือกมะนิลาในลักษณะตามภาพตัวอยางเพื่อใช้รับน้ำหนักลังและเพื่อใช้แขวนน่ะนะคะ จากนั้นจึงนำเอาลังไม้ที่ทำการร้อยเชือกไว้แล้วนั้นไปแขวนกับตะปูหรือน็อตที่ตอกไว้กับผนัง ขยับลังไม้ให้ได้ระนาบก่อนจะนำเอาของตกแต่งและของใช้เล็ก ๆ น้อย ๆ ไปใส่ได้ตามต้องการ เพียงเท่านี้เราก็จะได้ตู้แขวนผนังเก๋ ๆ เอาไว้ใช้งานโดยใช้งบประมาณและเวลาทำแค่นิดเดียวแล้วล่ะค่ะ


ภาพประกอบจากอินเตอร์เน็ต