วันพฤหัสบดีที่ 13 กันยายน พ.ศ. 2555

DIY.magnet ก้อนหินแฟนซี..น่ารักอ่ะ

เชื่อว่าหลาย ๆ คนทีได้เห็น งาน DIY. วันนี้ อาจจะต้องอุทานว่า "น่ารักอ่ะ" ออกมาหลายคนทีเดียวนะคะ ^0^ / เห็นหน้าตาน่ารัก ๆ แบบนี้ ก็ไม่ได้ทำยากหรือใช้งบประมาณมากมายอะไร แถมใช้ประโยชน์ได้ ทั้งการนำไปเป็นที่ทับกระดาษ ทำเป็น แม็กเน็ตติดตู้เย็น หรือนำไปทำเป็น magnet ติดกระดาษโน้ตบนกระดานแม่เหล็กได้อีกด้วย

วัสดุอุปกรณ์ก็มีไม่มากค่ะ เพียงเพื่อน ๆ หาก้อนหินก้อนรูปทรงกลม ๆ รี ๆ แบน ๆ สีขาวมาสักจำนวนหนึ่ง (เลือกซื้อพวกหินแม่น้ำที่ใช้ตกแต่งตู้ปลาขนาดพอเหมาะก็ได้ค่ะ),สีอะครีลิกตามใจชอบ,ปากกาเมจิกหัวแหลมสีดำ,พู่กัน จากนั้นก็มาลงมือกันเลย

วิธีทำก็ไม่ยากค่ะ ก่อนอื่นให้เพื่อน ๆ ทำความสะอาดหินให้หมดคราบฝุ่นเสียก่อน จากนั้นก็ลงสีรองพื้นหินทั้งก้อนด้วยสีขาว ทิ้งไว้ให้แห้ง แล้วใช้ปากกาเมจิกวาดส่วนต่าง ๆ คร่าว ๆ ก่อนลงสีวาดลวยลายได้ตามจินตนาการ ทิ้งไว้ให้สีแห้งสนิทดี แล้วใช้ปากกาเมจิกเก็บรายละเอียดในจุดเล็ก ๆ น้อย ๆ อีกครั้งหนึ่ง หากต้องการทำเป็น magnet ติดตู้เย็น ก็เพียงติดแม่เหล็กขนาดเล็กไว้ที่ด้านหลังของก้อนหินที่เพ้นท์แล้วด้วยกาวร้อน เพียงเท่านี้เราก็จะได้ ก้อนหินแฟนสีน่ารัำก ๆ ทั้งทั้งใช้และโชว์ได้ในก้อนเดียวกันแล้วล่ะนะคะ :)
ภาพประกอบจากอินเตอร์เน็ต