วันอาทิตย์ที่ 28 ตุลาคม พ.ศ. 2555

DIY.เพิ่มบรรยากาศสวย ๆ จากกระบวยก้นครัว


ใกล้เทศกาล ปีใหม่ ซึ่งถือเป็นเทศกาลแห่งการเฉลิมฉลองประจำปีเข้าไปทุกทีแล้วน่ะนะคะ หลาย ๆ ท่านที่คิดจะจัดงานเลี้ยงสังสรรค์ในหมู่ญาติเพื่อนฝูง หรือเพื่อน ๆ รวมไปถึงสมาชิกไอเดียดี ๆ ที่ต้องการสร้างบรรยากาศโรแมนติกให้กับบ้านของตัวเอง อาจกำลังมองหา ไอเดียง่าย ๆ ที่ทำได้ไม่ยากในการตกแต่งมุมต่าง ๆ ของบ้าน ในวันนี้บล็อก ไอเดียดี ๆ มีอีกหนึ่งไอเดียที่จะนำมาแนะนำให้เพื่อน ๆ ทุกท่านได้ใช้เป็นทางเลือกกันค่ะ


เห็นภาพตัวอย่างแล้ว หลาย ๆ ท่านก็คงต้องอ๋อ..อยู่ในใจ และรีบเดินเข้าครัวไปดูอุปกรณ์ชิ้นสำคัญ นั่นก็คือ กระบวยสำหรับตักอาหารกันเลยทีเดียวนะคะ

สำหรับบ้านที่มีอุปกรณ์อยู่แล้วก็ไม่ยุ่งยากเลยค่ะ เพียงคุณนำเอากระบวยตักอาหารเหล่านั้น มาทำการดัดด้ามจับให้ตรง ก่อนจะนำเทียนที่มีความสูงไม่มากนักมาทำการใส่ลงไปในส่วนที่เป็นกระบวย แล้วนำไปทำการแขวนไว้ตามจุดต่าง ๆ ที่ต้องการ เพียงเท่านี้เมื่อเราจุดเทียน เราก็จะสามารถเพิ่มบรรยากาศ โรแมนติก ให้กับบ้านของเราได้อย่างง่้ายดายแล้วล่ะนะคะ ที่สำคัญ ควรคำนึงถึงความปลอดภัยด้วยการหมั่นตรวจดูการแขวนของเทียนว่าแขวนไว้ปลอดภัยแล้วหรือไม่บ่อย ๆ และไม่ควรใช้ไอเดียนี้ในบ้านที่มีเด็กหรือสัตว์เลี้ยง เพื่อป้องกันอุบัติเหตุเพลิงไหม้ที่อาจเกิดขึ้นได้โดยไม่คาดคิดด้วยค่ะภาพประกอบจากอินเตอร์เน็ต