วันอังคารที่ 18 ธันวาคม พ.ศ. 2555

DIY.โป๊ะตะเกียงระยิบระยับ


เทศกาลแห่งความสุขไม่ว่าจะเป็นเทศกาลใด ๆ นั้น หลาย ๆ คนก็มักจะเพิ่มบรรยากาศอันน่าประทับใจด้วยการนำเอาเทียนหอมมาจุดเพื่อเพิ่มความโรแมนติกให้กับสถานที่จัดงานหรือบ้านเรือนของตัวเองกันอยู่ไม่น้อยน่ะนะคะ แต่แสงเทียนมักจะแพ้ลมค่ะ ดังนั้นเมื่อนำเทียนหอมไปจุดไว้ตามมุมต่าง ๆ ของบ้านหรือจุดกลางแจ้ง เราก็มักจะต้องกังวลกับการที่แสงเทียนจะต้องดับเพราะสายลมเสมอ

วันนี้บล็อก ไอเดียดี ๆ ขอนำส่ง ไอเดียสวย ๆ ด้วยการนำเอาโป๊ะตะเกียงธรรมดา ๆ มาใช้ป้องกันลมให้กับเทียนหอมของเรากันค่ะ แต่จะนำโป๊ะตะเกียงเปล่า ๆ มาใช้งานเลย ก็ดูจะเรียบง่ายและจืดชืดเกินไปหน่อย เรามาตกแต่งหน้าตาของโป๊ะตะเกียงให้แลดูระยิบระยับจับตาผู้มองเพิ่มเติมกันดีกว่านะคะ


วัสดุอุปกรณ์ที่ต้องใช้ก็มีดังนี้ค่ะ

  1. โป๊ะตะเกียงแก้วแบบต่าง ๆ ตามใจชอบ
  2. เทียนหอมแบบถ้วย
  3. กากเพชรสีเงินและสีทอง
  4. เทปกาว
  5. กาวลาเท็กซ์
  6. พู่กัน
  7. กระดาษหนังสือพิมพ์
เมื่อได้อุปกรณ์ครบแล้วก็มาลงมือทำกันได้เลยนะคะ

เพียงเพื่อน ๆ นำเอาโป๊ะตะเกียงมาทำการพันด้วยเทปกาวเพื่อป้องกันส่วนเกินของกากเพชรติดในส่วนที่ไม่ต้องการ จากนั้นก็นำเอากาวลาเท็กซ์มาทาบนพื้นผิวของโป๊ะตะเกียงด้วยพู่กันในส่วนที่ต้องการความแวววาว ขั้นตอนต่อไปก็ทำการกลิ้งโป๊ะตะเกียงส่วนที่ทากาวไว้แล้วนั้นบนกากเพชรที่เตรียมไว้ เมื่อทิ้งชิ้นงานให้แห้งดีแล้วจึงลอกกระดาษกาวออก จากนั้นจึงนำไปใช้ครอบถ้วยเทียนหอมเพื่อป้องกันลมได้เลยนะคะภาพประกอบจาก fashionlately.net/diy-holiday-decor-glitter-candle-holders