วันอังคารที่ 4 ธันวาคม พ.ศ. 2555

DIY.ชั้นไม้พาเลทกับห้องสำหรับพักผ่อน


ปัจจุบันนี้มีการให้ความสำคัญกับห้องพักผ่อน หรือห้องสันทนาการ เช่น ห้องนั่งเล่น หรือห้ิองโฮมเธียเตอร์ภายในบ้านเพิ่มมากขึ้นเรื่อย ๆ น่ะนะคะ สาเหตุส่วนหนึ่งอาจจะเป็นเพราะห้องสำหรับใช้พักผ่อนเหล่านั้น เป็นเหมือนศูนย์รวมของครอบครัวที่จะได้ใช้งานร่วมกัน และเป็นห้องที่ช่วยผ่อนคลายความเหนื่อยล้าในการทำงานทั้งวัน ดังนั้น เมื่อจะมีการตกแต่งห้องนั่งเล่นจึงต้องให้ความสำคัญและทุ่มเทงบประมาณในการตกแต่งเพิ่มมากขึ้นด้วย

ในวันนี้บล็อก ไอเดียดี ๆ ได้นำเอาไอเดียสำหรับใช้ในการ ตกแต่งห้องนั่งเล่น,ห้องดูหนัง-ดูทีวี ที่จะช่วยประหยัดสตางค์ในกระเป๋าของเรามาฝากกันค่ะ เรามาทำโซฟาสำหรับนั่งเล่นนอนเล่นด้วยลังไม้พาเลทกันนะคะ


วัสดุอุปกรณ์และวิธีทำก็ไม่ยากเลยค่ะ เพียงคุณหาซื้อลัง ไม้พาเลท มา 6 ชิ้นด้วยกัน จากนั้นจึงนำมาทาสีตามใจชอบ เมื่อสีแห้งแล้ว ก็นำลังไม้พาเลทมาซ้อนกัน 3 ชั้น,2 ชั้น และ 1 ชั้น ลดหลั่นกันลงมาเรื่อย ๆ ก่อนจะนำเอาเบาะรองนั่งมาวางและตกแต่งด้่วยหมอนอิงเพื่อให้ผู้ใช้งานได้นั่งและนอนเล่นได้สบาย เพียงเท่าีนี้เราก็จะได้โซฟานอนเล่น เอาไว้ต้อนรับเพื่อนฝูง หรือเอาไว้ใช้ดูหนังฟังเพลงกับครอบครัวในงบประมาณที่ไม่มากแล้วล่ะนะคะ


ภาพประกอบจาก อินเตอร์เน็ต