วันพุธที่ 20 มีนาคม พ.ศ. 2556

DIY.ที่เก็บของเล่นเด็กจากกะละมังซักผ้า


สำหรับเพื่อน ๆ สมาชิก ไอเดียดี ๆ ที่มีเด็กเล็ก ๆ ภายในบ้าน อาจจะต้องเหน็ดเหนื่อยกับการเก็บของเล่น ของใช้ต่าง ๆ นานา ของเจ้าสมาชิกตัวน้อยในบ้านอยู่ทุกวันน่ะนะคะ สาเหตุส่วนหนึ่งก็เพราะเด็ก ๆ วัยนี้มักจะรื้อของออกมาเล่นแล้วไม่ยอมเก็บเข้าที่ เนื่องจากยังไม่สามารถรับผิดชอบหน้าที่ของตนเองได้ดีเหมือนเด็กโตหรือวัยผู้ใหญ่ ดังนั้น หน้าที่ของการจัดเรียงหรือจัดเก็บทั้งหมดจึงต้องตกเป็นของพ่อแม่หรือคนที่มีอายุมากกว่าภายในบ้าน

ในวันนี้บล็อกไอเดียดี ๆ จะมาแนะนำวิธีทำที่เก็บของเล่นของใช้เด็กให้อยู่รวมกันเป็นที่ เพื่อช่วยแบ่งเบาภาระการจัดเรียงของเพื่อน ๆ บล็อกกันค่ะ เราจะหยิบเอากะละมังซักผ้าทรงลึกมาทำที่เก็บของของเจ้าสมาชิกตัวจ้อยในครอบครัวกันนะคะ


เห็นภาพตัวอย่างแล้ว คิดว่าเพื่อน ๆ สมาชิกบล็อก ไอเดียดี ๆ คงทำตามได้ไม่ยากเลยค่ะ เพียงเพื่อน ๆ หากะละมังพลาสติกซักผ้าชนิดทรงสูง หรือทรงลึกมาสัก 10 ใบ จากนั้นจึงนำมาเจาะด้วยสว่านบริเวณขอบกะละมังแล้วร้อยติดกันด้วยเชือกหรือยางตามภาพ เพียงเท่านี้เมื่อนำไปตั้งตะแคงไว้ตามมุมห้องนั่งเล่นที่เด็ก ๆ ใช้งานประจำ เราก็จะสามารถสอนให้เด็ก ๆ เก็บของเล่นของใช้โดยการนำไปใส่ไว้ตามช่องต่าง ๆ ของกะละมังพลาสติกได้ไม่ยาก นับเป็นอีกหนึ่้งไอเดียที่จะช่วยแบ่งเบาภาระของผู้ใหญ่ และเพิ่มพูนความเป็นระเบียบให้กับเด็ก ๆ ได้เป็นอย่างดีทีเดียวนะคะภาพประกอบจาก http://2.bp.blogspot.com/--GgMeoj8L_8/UAvA7QrWEbI/AAAAAAAAIzU/OEbXFOr9I_E/s1600/10-cool-diy-toy-storage-ideas1.jpg