วันศุกร์ที่ 10 พฤษภาคม พ.ศ. 2556

DIY. โต๊ะวางของจากท่อนไม้แนวคันทรี

สำหรับผู้ที่ชื่นชอบการ ตกแต่งบ้านแนวคันทรี หรือต้องการนำเอากลิ่นอายของธรรมชาติเข้ามาเพิ่มความผ่อนคลายให้กับบรรยากาศของบ้าน คงกำลังมองหาเฟอร์นิเจอร์ที่สามารถเข้ากันได้กับการตกแต่งบ้านสไตล์ที่ต้องการน่ะนะคะ วันนี้บล็อก ไอเดียดีดี ได้นำเอาไอเดียของการประดิษฐ์โต๊ะข้าง สำหรับวางข้า่งชุดเก้าอี้ หรือวางไว้ข้างเตียงมาฝากกันค่ะ เราจะมาทำโต๊ะวางของจากท่อนไม้แนวคันทรีกันนะคะ


จากภาพตัวอย่างจะเห็นว่าหาได้ง่ายทั้งวัสดุและทำได้ง่ายไม่มีขั้นตอนที่ยุ่งยากแต่อย่างใดค่ะ ก่อนอื่นเรามาเตรียมวัสดุอุปกรณ์ให้พร้อมกันก่อนนะคะ
  1. ท่อนไม้ที่ริดกิ่งออกแล้ว เลือกท่อนที่มีความตรงไม่คดงอขนาดต่าง ๆ กันจำนวนหนึ่ง
  2. เลื่อยสำหรับเลื่อยไม้
  3. กระดาษทรายขัดไม้ เบอร์ 0
  4. กาวสำหรับทาไม้
เมื่อได้วัสดุครบแล้วก็มาลงมือทำได้เลยค่ะ

เพียงคุณนำเอาท่อนไม้ขนาดต่าง ๆ มาวัดความสูงให้พอดีกับขนาดความสูงของโต๊ะข้างทั่วไปที่ขายตามท้องตลาด จากนั้นเลื่อยท่อนไม้ออกเป็นท่อน ๆ แล้วนำมาเรียงต่อกันในลักษณะทรงกลมยึดไว้ให้แน่นหนาด้วยกาวสำหรับงานไม้ จากนั้นจึงเก็บความเรียบร้อยบริเวณผิวหน้าของโต๊ะท่อนไม้ที่ทำไว้ด้วยกระดาษทรายให้เรียบเนียน หากต้องการเพิ่มความสวยงามก็อาจทาผิวไม้ด้วยน้ำมันทาไม้ หรือหากระจกแผ่นกลมมาทำการวางไว้ด้านบนของโต๊ะไม้ที่ทำไว้ก็ได้ เพียงเท่านี้เราก็จะได้โต๊ะข้างจากท่อนไม้แนวคันทรี ที่สามารถนำไปจัดตั้งไว้ตามมุมต่าง ๆ ของบ้านเพื่อเพิ่มความสวยงาม แถมยังใช้ประโยชน์ได้จริงอีกด้วยนะคะ


ภาพประกอบจาก lushome.com/logs-furniture-decorative-accessories-16-diy-home-decorating-ideas/78739#