วันศุกร์ที่ 14 มิถุนายน พ.ศ. 2556

DIY. โหลแขวนจากแกลลอนพลาสติก


ไอเดียดี ๆ วันนี้น่าจะเหมาะเป็นอย่างยิ่ง สำหรับเพื่อน ๆ สมาชิกที่มีเด็ก ๆ ที่รักในงานศิลปะ หรือเพื่อน ๆ ที่มีงานเกี่ยวกับการขีดเขียนน่ะนะคะ เพราะเราสามารถที่จะจัดเก็บอุปกรณ์จำพวก สีไม้,ดินสอ,ปากกา และอุปกรณ์ใช้งานอื่น ๆ ที่เกี่ยวกับออฟฟิศได้อย่างเป็นระเบียบเรียบร้อย แถมยังหยิบใช้งานได้สะดวกอีกด้วย เราจะมาทำโหลแขวนใส่ดินสอ,ปากกาจากแกลลอนพลาสติกกันนะคะ


เห็นภาพตัวอย่างแล้วเชื่อว่าหลาย ๆ คนคงจะทำตามได้ไม่ยากค่ะ วัสดุอุปกรณ์ที่ต้องใช้ก็ได้่แก่

  1. แกลลอนพลาสติกชนิดมีหูหิ้วด้านข้าง 
  2. มีดคัตเตอร์
  3. ราวกลมอลูมิเนียม,ราวไม้ชนิดกลม (ใช้่เป็นพวกราวผ้าม่านก็ได้ค่ะ) เลือกขนาดที่สามารถสอดเข้าไปในหูหิ้วของแกลลอนพลาสติกที่เตรียมไว้ได้
  4. ขาราวม่านแบบยึดผนัง
เมื่อพร้อมแ้ล้วก็มาลงมือกันได้เลยนะคะ

  1. ตัดแกลลอนพลาสติกด้านบนออกครึ่งหนึ่งของความสูงของแกลลอน โดยตัดเฉพาะส่วนที่อยู่ตรงกันข้ามกับหูหิ้วของแกลลอนตามภาพชิ้นงานด้านบน
  2. นำขาราวม่านมายึดบริเวณสันโต๊ะที่ต้องการติดตั้ง นำราวม่านมาติดบนขาราวม่าน โดยสอดแกลลอนหูหิ้วพลาสติกที่ตัดเตรียมไว้เรียบร้อยแล้วตามจำนวนที่ต้องการเข้าไปภายในราว
เพียงเท่านี้เราก็จะได้ราวแกลลอนพลาสติกที่สามารถใส่อุปกรณ์เครื่องเขียนต่าง ๆ ไว้ใช้งานแล้วล่ะนะคะ นอกจากจะประหยัดสตางค์ รุ่มรวยไอเดียแล้ว ยังช่วยให้เราหยิบใช้ได้สะดวก ลดปริมาณขยะที่เป็นพลาสติกและช่วยให้บ้านของเราแลดูเป็นระเบียบเรียบร้อยอีกด้วยค่ะ


ภาพประกอบจากอินเตอร์เน็ต