วันพฤหัสบดีที่ 28 พฤศจิกายน พ.ศ. 2556

DIY. มาทำการ์ดส่งในเทศกาลแห่งความสุขกันเถอะค่ะ


ใกล้จะถึงวันสิ้นปีเข้าไปทุกทีแล้วน่ะนะคะ ในช่วงเดือนธันวาคมนั้นมีเทศกาลรื่นเริงหลายเทศกาลที่เพื่อน ๆ สมาชิกไอเดียดี ๆ ให้ความสำคัญ เพราะเป็นเทศกาลที่ทุกคนจะส่งความสุขและความปรถนาดีให้กันและกัน การส่งการ์ดอวยพรเนื่องในเทศกาลแห่งความสุขนั้นก็เป็นอีกวิธีหนึ่งที่หลาย ๆ คนชื่นชอบค่ะ วันนี้บล็อกไอเดียดี ๆ มีไอเดียการทำการ์ดแบบง่าย ๆ ที่ไม่ว่าเด็กหรือผู้ใหญ่ก็สามารถทำได้ง่าย ๆ เรามาดูตัวอย่างและหน้าตาของการ์ดฉบับ DIY.วันนี้กันนะคะ


เห็นภาพตัวอย่างแล้ว เชื่อว่าหลาย ๆ คนคงลงมือทำตามได้ง่าย ๆ เลยค่ะ วัสดุอุปกรณ์ที่ใช้ก็มีเพียงน้อยนิด ได้แก่กระดาษสีพื้นขนาด 100 ปอนด์สักแผ่น (ทำได้หลายสิบใบเลย) สีโปสเตอร์สีน้ำตาล,สีเมจิกสีแดง,ปากกาหมึกซึมสีดำและสีเขียว,กรรไกร,ไม้บรรทัด,ดินสอ เมื่ือพร้อมแล้วก็มาลงมือทำกันได้เลยค่ะ

เพียงคุณตัดกระดาษแข็งให้มีขนาดเท่ากับการ์ดที่ต้องการ แล้วใช้นิ้วมือนิ้วไหนก็ได้แต้มสีโปสเตอร์สีน้ำตาล ก่อนนำไปกดลงบนกระดาษที่ตัดเตรียมไว้ (ควรแต้มที่กระดาษใบอื่นก่อนสักหนึ่งรอบ เพื่อไม่ให้มีปริมาณสีที่มากเกินไปจนไหลเยิ้ม) จากนั้นปล่อยให้สีแห้งแล้วจึงเติมจมูก,ตา,หู และเขา ให้เป็นรูปกวางเรนเดียร์ ก่อนเขียนข้อความอวยพรลงไป เพียงเท่านี้เราก็จะได้การ์ดฝูงกวางเรนเดียร์ที่แสนจะน่ารัก ที่นอกจากจะทำให้ผู้ได้รับประทับใจแล้ว คนส่งที่ลงมือทำเองก็รู้สึกภูมิใจด้วยน่ะนะคะภาพประกอบจาก freemake.com