วันพฤหัสบดีที่ 5 ธันวาคม พ.ศ. 2556

DIY. ชั้นโชว์ติดผนังจากสเกตบอร์ด


สเกตบอร์ดซึ่งเป็นหนึ่งในเครื่องเล่นกีฬาประเภทเอ็กซ์เกมซึ่งมีลักษณะเป็นแผ่นไม้ให้พอยืนได้และมีลูกล้อที่แข็งแรงรองรับอยู่ข้างใต้น่ะนะคะ เวลาเล่นผู้เล่นก็จะเคลื่อนที่ได้โดยการผลักด้วยเท้าข้างหนึ่งบนพื้น ขณะที่เท้าอีกข้างควบคุมบอร์ดไว้ หรือเคลื่อนที่บนทางลาดให้แรงโน้มถ่้วงขับเคลื่อนไป ประกอบกับการเล่นด้วยท่าทางผาดโผนต่าง ๆ สำหรับผู้ที่สนใจเล่นกีฬาประเภทนี้ ก็อาจจะมีตัวสเกตบอร์ดสะสมอยู่หลายอันค่ะ เนื่องจากอาจซื้อมาเพราะความชื่นชอบในคุณสมบัติเด่นของสเกตบอร์ดอันนั้น หรือซื้อมาเพื่อทดแทนตัวสเกตบอร์ดเดิมที่ชำรุดจนไม่สามารถนำมาใช้งานได้อีก

วันนี้บล็อกไอเดียดีๆ มีไอเดียแจ่ม ๆ ในการหยิบเอาสเก็ตบอร์ดอันเดิมที่ไม่ได้ใช้งานแล้วนั้นมาทำเป็นชั้นโชว์ติดผนังสวยๆ แนวๆ กันนะคะ ก่อนอื่นเรามาดูภาพตัวอย่างของงานชิ้นนี้กันก่อนเลยค่ะ


เห็นภาพตัวอย่างแล้ว หลาย ๆ คนน่าจะทำตามได้ไม่ยากค่ะ เพียงคุณนำเอาสเก็ตบอร์ดอันเก่าที่ไม่ได้ใช้งานแล้วมาสักสองอัน จากนั้นนำมาติดตั้งบนเหล็กรับชั้นในลักษณะเป็นชั้นติดผนังตามภาพ เพียงเท่านี้เราก็จะได้ชั้นโชว์สวย ๆ แนว ๆ ที่นอกจากจะโชว์ไอเดียดี ๆ ในการตกแต่งบ้านแล้ว ยังเป็นการบ่งบอกถึงความชื่นชอบในเกมกีฬาชนิดนี้ของเจ้าของบ้านอีกด้วยนะคะ


ภาพประกอบจาก designdazzle.com