วันพฤหัสบดีที่ 6 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2557

DIY. ชั้นวางของในห้องน้ำจากบันไดไม้เก่า


สำหรับเพื่อน ๆ สมาชิกบล็อกไอเดียดีๆ ที่มีพื้นที่ภายในห้องน้ำมากหน่อย และอยากจะตกแต่งห้องน้ำให้มีความสวยงามโดยไม่ต้องลงทุนซื้อหาเฟอร์นิเจอร์สวยๆ ที่ราคาแพงๆ มาใช้ วันนี้บล็อกไอเดียดีๆ มีอีกหนึ่งไอเดียในการตกแต่งห้องน้ำด้วยชั้นวางของจากบันไดไม้อันเก่ามาฝากกันค่ะ


เห็นภาพตัวอย่างแล้วคิดว่าหลายคนคงทำตามได้ไม่ยากเลยน่ะนะคะ เพียงเพื่อน ๆ หาบันไดไม้อันเก่ามาสักอันหนึ่งนำมาวางพิงกับผนังห้องน้ำด้านที่ต้องการจากนั้นกางขาอีกด้านของบันไดไม้ออกมาให้กว้างจากขาอีกด้านที่แนบผนังสักราว ๆ 1.5 ฟุต เราจะเห็นว่าขาด้านที่กางออกมาลอยอยู่เหนือพื้นนะคะ ให้วัดความสูงระหว่างขาด้านนั้นไว้ว่ากี่นิ้ว แล้วจึงนำบันไดไม้ลงมาตัดขาด้านที่แนบกับผนังขึ้นไปเท่ากับความสูงของขาด้านนอก แล้วตัดขาด้านนอกให้เอียงทำมุม 45 องศา จากนั้นจึงนำไปพิงผนังไว้ดังเดิม กางขาด้านนอกออกจนขาทั้งสองด้านแตะพื้นเสมอกันแล้วนำเอาไม้แผ่นขนาดความกว้างและยาวเท่ากับความกว้างของบันไดไม้แต่ละขึ้นใส่ลงไป ตอกตะปูยึดให้แน่นหนา

เพียงเท่านี้เราก็จะได้ชั้นวางของสวย ๆ แนว ๆ ที่สามารถใช้ประโยชน์ได้หลายอย่าง ไม่ว่าจะวางผ้าเช็ดตัว เครื่องประทินผิว หรืออุปกรณ์สำหรับใช้อาบน้ำ นอกจากจะเอาไว้ใช้ภายในห้องน้ำแล้ว ยังสมารถนำไอเดียนี้ไปประยุกต์ใช้ทำชั้นวางของตามห้องต่างๆ ของบ้านได้อีกด้วยนะคะ
ภาพประกอบจาก diy-enthusiasts.com