วันเสาร์ที่ 28 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2558

DIY. สปาเก็ตตี้ฮอทด็อกแสนอร่อย เมนูรับวันหยุดง่ายๆ จากไอเดียดีๆ


นานๆ ครั้งนะคะที่ ไอเดียดีๆ จะนำเอาไอเดียเกี่ยวกับเรื่องอาหารมาฝากกัน เนื่องจากแอดมินไม่ค่อยสันทัดเรื่องการทำอาหารค่ะ :P แต่เนื่องจากวันนี้เป็นวันหยุด และหลายๆ คนก็อยากจะใช้เวลานอนเล่น นั่งเล่น ดูทีวี หรือใช้เวลาว่างทำงานอดิเรกที่ตัวเองชอบอยู่กับบ้าน ดังนั้น การทำเมนูง่ายๆ แสนอร่อยไว้รับประทานเองในวันหยุดก็น่าจะเป็นอีกทางเลือกหนึ่งซึ่งหลายๆ คนมองหาอยู่

วันนี้ไอเดียดีๆ ขอเปิดหมวดใหม่สำหรับไอเดียดีๆ ในการทำอาหารนะคะ เราจะมาเริ่มต้นกันด้วยไอเดียการทำสปาเก็ตตี้ฮอทด็อกที่น่าจะทำง่ายๆ สำหรับทุกคนกันค่ะ


ว้าว..เห็นภาพตัวอย่างแล้ว หลายๆ คนก็คงทำตามได้ไม่ยากเลยนะคะ วัตถุดิบในการทำมีแค่สองอย่างเท่านั้นเอง ก็คือ เส้นสปาเก็ตตี้กับฮอทด็อกแบบที่ชอบ ส่วนวิธีทำก็แค่นำเอาเส้นสปาเก็ตตี้ดิบมาทำการแทงเข้าไปในฮอทด็อกที่หั่นเป็นชิ้น ๆ ขนาดพอดีคำค่ะ โดยใช้เส้นสปาเก็ตตี้ 5-6 เส้นต่อฮอทด็อก 1 ชิ้น ขั้นตอนต่อไปก็เพียงนำเอาเส้นสปาเก็ตตี้ไปทำการต้มในหม้อตามภาพตัวอย่าง เมื่อสุกดีแล้วจึงนำขึ้นมาสะเด็ดน้ำใส่จาน แล้วราดด้วยซอสพริก ซอสมะเขือเทศ หรือซอสที่เพื่อนๆ ชาวไอเดียดีๆ ที่ชื่นชอบก็เป็นอันเสร็จพิธี หรือหากใครอยากจะดัดแปลง ผัดหมูสับกับผักชนิดอื่นๆ เพื่อทำเป็นเครื่องโรยหน้าก็สามารถทำได้ เพียงเท่านี้เราก็จะมีเมนูอร่อยๆ ฝีมือตัวเอง เอาไว้รับประทานในวันหยุดแล้วล่ะค่ะ..ว่าแต่ใครลองทำทานแล้ว โพสรูปมาให้แอดมินชิม เอ๊ย..ชมบ้างก็ละกันนะคะ :)
ภาพประกอบจาก migashostias.blogspot.com